Thành phố Hoà Bình: Vận hành 100% chốt liên ngành, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Thành phố Hoà Bình: Vận hành 100% chốt liên ngành, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 3/4 UBND thành phố Hòa Bình đã thành lập các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các chốt liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hoà Bình đã được lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc.

 

Ngay trong ngày đầu tiên (4/4), thành phố Hòa Bình đã tổ chức trên 20 chốt liên ngành trên địa bàn, kiểm soát đường liên tỉnh, liên huyện, thành phố và tại các đường chính nội đô, khu chợ. Đã nhắc nhở 40 trường hợp tham gia giao thông trên địa bàn nội thị thành phố không đeo khẩu trang và 1 số trường hợp ra ngoài với lý do chưa thực sự cần thiết.

Theo đánh giá, trong 02 ngày, các chốt liên ngành đã góp phần kiểm soát tốt tình hình giãn cách xã hội, khuyến cáo người dân không ra đường khi không thật sự cần thiết, đo thân nhiệt, hướng dẫn về y tế đối với mọi người dân. Tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông chuyển biến tốt, các tuyến vận tải, taxi, bến đò chấp hành nghiêm quyết định tạm dừng.

Thời gian tới, thành phố Hoà Bình tiếp tục tăng cường kiểm soát và xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm.

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 2100/VPUBND-KGVX, ngày 03/4/2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu:

1. Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, phòng quản lý đô thị, phòng Y tế, Ủy ban Nhân dân các phường, xã tham mưu nghiên cứu, đề xuất lập các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hòa Bình để kiểm soát chặt chẽ về y tế và các hoạt động khác theo quy định; báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. 2. Giao Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, phòng quản lý đô thị, phòng Y tế, Ủy ban Nhân dân các phường, xã phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, công an tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ. 3. Thời gian thực hiện các Chốt kiểm soát đến hết ngày 15/4/2020./.

Theo hoabinh.gov.vn

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Để lại nhận xét

Xin vui lòng bình luận lịch sự và trung thực. Nếu chúng tôi phát hiện Spam sẽ xử lý theo pháp luật. Xin cảm ơn.