Gần 700 CBCS tham gia hiến máu tình nguyện

Gần 700 CBCS tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng và sức khoẻ chính mình. Ngày 24/4 Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn – Đẩy lùi COVID-19” thu hút gần 700 cán bộ, chiến sỹ tham gia (trong đó riêng đoàn viên thanh niên là trên 500).

 Đại tá Nguyễn Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc theo đúng phương châm hành động của BCA “Lực lượng Công an nhân dân- Hành trình giọt máu nghĩa tình”, thu hút được đông đảo CBCS các đơn vị tham gia. Trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu và coi đó là Ngày hội truyền thống có ý nghĩa trong nhiều năm nay. Thông qua Ngày hội hiến máu này, CBCS Công an Hòa Bình càng nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa “mỗi giọt máu cho đi”, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ công an với cộng đồng,  góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay trong ngày hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức đã thu về hơn 2 nghìn đơn vị máu, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị  người bệnh, nhất là trong giai đoạn dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay./.

 

                                                                         Ngô Thủy – Nguyễn Hùng

000
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Để lại nhận xét

Xin vui lòng bình luận lịch sự và trung thực. Nếu chúng tôi phát hiện Spam sẽ xử lý theo pháp luật. Xin cảm ơn.